Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Việt Nam và Công ty TNHH HCL Việt Nam

Thứ sáu - 18/03/2022 11:55
Chiều ngày 18/03/2022 tại Phòng họp tầng 2 Nhà H.A11, cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và Công ty TNHH HCL Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp cận nền công nghệ hiện đại, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường. Chương trình buổi lễ được tổ chức trực tiếp và phát trực tuyến trên ứng dụng Google Meet để cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường theo dõi.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty TNHH HCL Việt Nam có: Ông Ravi Vajpeyi – Giám đốc khu vực của Công ty TNHH HCL tại Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thùy Dung – Phó Giám đốc nguồn cung ứng; cùng hai quản lý cấp cao của công ty.
Tham dự trực tiếp tại hội trường 218 Lĩnh Nam có: TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các cán bộ chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị tham dự.
Các đại biểu tham dự trực tiếp tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về quá trình 65 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trong thời gian qua Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh chất lượng đào tạo, hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước, hỗ trợ tạo điều kiện để các khoa chuyên môn trong Nhà trường xây dựng, thay đổi chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Mặc dù trong những năm qua, Nhà trường đã có những bước tiến lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tuy nhiên, để thu hẹp khoảng cách giữa Nhà trường và Doanh nghiệp vẫn cần một lộ trình dài. Vì thế, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay được kỳ vọng là điểm khởi đầu để các bên có thể cùng xây dựng và triển khai được các chương trình hợp tác có chiều sâu, hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Nhà trường.
TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Sau khi nghe phần giới thiệu của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ông Ravi Vajpeyi – Giám đốc khu vực của Công ty HCL tại Việt Nam phát biểu: Công ty HCL tại Việt Nam thực sự đang tìm kiếm nguồn nhân lực đến từ các ngành đào tạo của Nhà trường. HCL là tập đoàn công nghệ Ấn Độ toàn cầu và không ngừng hoàn thiện phát triển qua 4 thập kỉ. HCL bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 07/2020 với mục tiêu trở thành “thung lũng Silicon mới” của Đông Nam Á. HCL kết nối với các doanh nghiệp đứng ở vị trí 500, 650 trong bảng xếp hạng đánh giá của tạp chí Fortune Global danh tiếng. Là một tập đoàn công nghệ, HCL mong muốn đào tạo và tuyển dụng sinh viên năm 3, 4 của Nhà trường thông qua chương trình đào tạo việc làm toàn diện “HCL first career”. Trong khóa đào tạo này, các chuyên gia Ấn Độ sẽ tham gia cùng giảng viên Nhà trường đào tạo, trang bị đầy đủ kỹ năng thực tế cho công việc, nâng cao kỹ thuật chuyên môn và ngoại ngữ tiếng Anh cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên tiếp tục làm việc tại HCL – môi trường làm việc quốc tế và đa văn hóa.
Ông Ravi Vajpeyi – Giám đốc khu vực của HCL tại Việt Nam phát biểu
Hiệu trưởng Nhà trường – TS. Trần Hoàng Long nhấn mạnh mục tiêu phát triển lâu dài của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp là một trong các trường đại học ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Việc hợp tác lâu dài với HCL Việt Nam thực sự phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường. Nhà trường luôn mong muốn mang tới những điều tốt đẹp nhất tới sinh viên, giảng viên của trường, thu hẹp khoảng cách giữa Nhà trường – Doanh nghiệp. Để đạt được các mục tiêu hợp tác ngắn hạn, dài hạn, hai bên cần xây dựng các kế hoạch chi tiết, hỗ trợ nhau trong việc xây dựng chương trình đào tạo và thông tin đầy đủ đến sinh viên, giảng viên Nhà trường, đặc biệt trong giai đoạn sinh viên đang học tập online do dịch bệnh Covid 19 bùng phát.

Sau gần 2 giờ trao đổi, thảo luận tích cực, TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Ravi Vajpeyi – Giám đốc khu vực của HCL tại Việt Nam đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, sự kiện đặt dấu mốc đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác nhiều tiềm năng giữa hai bên trong tương lai.

Một số hình ảnh của Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác:
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Hợp tác Quốc tế

 Tags: uneti, HCL, india, vietnam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây