Ngày hội “Sách – Lan tỏa văn hóa đọc và Du học quốc tế - Tầm nhìn thế giới"

Thứ hai - 19/04/2021 09:17
hoisach01
Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở ra cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu trong học tập đó là sách và trực tiếp được tiếp cận, học tập tại chính môi trường giáo dục quốc tế thông qua các chương trình hợp tác liên kết đào tạo quốc tế.

Ngày 17 tháng 04 năm 2021 Trường ĐH KTKTCN tổ chức Ngày hội “Sách – Lan tỏa văn hóa đọc, Du học quốc tế - Tầm nhìn thế giới” và Phát động cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2021. Tới dự với ngày hội có các vị đại biểu khách quý:
- Về phía đại biểu khách mời:
 1. TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện.
 2. ThS.Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu – ĐH Bách Khoa Hà Nội.
- Về phía ủy ban người Việt nam ở nước ngoài tại TP HCM
 1. Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm ủy ban
 2. Bà Trần Thị Ngọc Lan, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Xã hội.
 3. Ông Trần Phương Nguyên, Chuyên viên Phòng Văn hóa Thông tin Xã hội.
- Về phía Quỹ học Bổng Võ Tá Hân
 1. Bà Lê Thị Mỹ Châu, Phu nhân của TS. Võ Tá Hân, Đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân và thành viên quỹ Học bổng Võ Tá Hân.
 2. Ông Phạm Thái Lâm - Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn
 3. Bà Bà Ngô Thị Phương Đào – Công ty Cổ phần Nano
 4. Ông Lê Điền Trung – Giám đốc Công ty cổ phần Vina Brothers
- Về phía các công ty Sách, Nhà xuất bản
 1. Ông: Phạm Đình Phương: Tổng giám đốc Công ty Nhập Khẩu và phát triển Văn hóa (CIDEMEX)
 2. Bà: Trần Thị Bạch Dương: Giám đốc Kinh doanh Công ty Nhập Khẩu và phát triển Văn hóa (CIDEMEX)
- Về phía Công ty tư vấn và thiết kế Thư viện D&L
 1. Ông: Bùi Tiến Phong: Phó giám đốc Công ty
- Về phía đại diện các trường Đại học của Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức và các DN Nhật Bản:
 1. Ông Park Isaac - Quản lý chương trình học tiếng ngắn hạn của Trường ĐHBK Hàn Quốc tại UNETI.
 2. Ông Tạ Đình Cảnh - Đại diện của Trường ĐHQG ChungBuk - Hàn Quốc.
 3. Ông Lý Đức Việt - Đại diện của Trường ĐHQG Kongju và Sun Moon, Hàn Quốc.
 4. Ông Nguyễn Đức Luân - Đại diện Văn phòng Học bổng quốc tế, và Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin - Đài Loan.
 5. Bà Nguyễn Thái Hằng - Đại diện Trường ĐH Minh Truyền - Đài Loan
 6. Bà Nguyễn Thị Hiên - Đại diện Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Minh Tân - Đài Loan
 7. Bà Đinh Ánh Nguyệt - Đại diện khối trường nghề CHLB Đức, Nhật Bản
 8. Bà Bà Nguyễn Khánh Hòa - Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam - University Canada West
 9. Bà Nguyễn Thị Phương Oanh - Đại diện Trường ĐH Vạn Năng Đài Loan
 10. Bà Vi Thị Minh Nguyệt – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại LABCO - Đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản.
 11. Bà Lê Thị Thanh Hải - Trưởng Ban quốc tế Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại LABCO - Đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản.
- Về phía Nhà trường:
TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng sự hiện diện của đông đủ các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường và đông đảo các em sinh viên đang theo học tại Nhà trường.

Trong dự án Dự án tài trợ sách Khoa học kỹ thuật bởi TS. Võ Tá Hân, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 575 quyền sách trị giá 1.591.037.000 VNĐ cho Thư viện Nhà trường.
hoisach02
Từ phía Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt Nhà trường trao tặng cho quỹ học bổng Võ Tá Hân với số tiền 10.000.000 đồng.
hoisach03
Ban lãnh đạo Công ty Nhập khẩu và phát triển Văn hóa (CDEMEX) cũng có những món quà đặc biệt tặng bạn đọc để khuyến khích và lan tỏa văn hóa đọc ngày càng rộng hơn đến mọi người, món quà đặc biệt này được gửi đến 05 giảng viên, 28 sinh viên là bạn đọc đã chủ động và tích cực đồng hành cùng Trung tâm Thư viện thời gian qua.
hoisach04
Ban lãnh đạo Cdimex tặng quà đến 05 bạn đọc tiêu biểu là giảng viên Nhà trường
hoisach05
Ban lãnh đạo Cdimex tặng quà đến 28 bạn đọc tiêu biểu, cộng tác viên tích cực là Sinh viên Nhà trường
Với mục đích kết nối sinh viên các trường Đại học ở trong và ngoài nước cũng như trao đổi, hướng nghiệp cho sinh viên đang học và sau sau khi tốt nghiệp đại học được tiếp tục học lên bậc cao hơn, TS. Lưu Khánh Cường – Phụ trách Trung tâm Hợp tác quốc tế lên chia sẻ về các chương trình và hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới, để các Thầy cô giáo và các em SV hiểu rõ hơn về các chương trình HTQT và học bổng du học.
hoisach06
hoisach07
Uneti (78 of 229)
Nhằm khen thưởng thành tích xuất sắc của các thí sinh đã dẫn đầu cuộc đua giành chiếc chuông vàng trong chương trình “Rung chuông vàng UNETI 2021” của Đoàn Thanh niên được tổ chức vào ngày 15/4 vừa qua, thầy Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trường Nhà trường và thầy Park Isaac – Quản lý chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Trường ĐHBK Hàn Quốc tại UNETI đã trao tặng 01 suất Học bổng trao đổi sinh viên hè 2021, trị giá 25.000.000 VNĐ cho bạn Vũ Hoàng Long – sinh viên lớp ĐHQTKD 12A2 - Quán quân “Rung chuông vàng UNETI 2021”, và 2 suất học bổng tiếng Hàn Topik 1 trình độ 1, trị giá 7.800.000 VNĐ cho 2 thí sinh xuất sắc nhất: Vũ Hoàng Long (Lớp ĐHQTKD12A2) và Lê Phú Linh (Lớp ĐHNN14A4).
hoisach08
Thầy Park Isaac – Quản lý chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Trường ĐHBK Hàn Quốc tại UNETI  trao tặng 01 suất Học bổng trao đổi sinh viên hè 2021, trị giá 25.000.000 VNĐ cho bạn Vũ Hoàng Long – sinh viên lớp ĐHQTKD 12A2 - Quán quân “Rung chuông vàng UNETI 2021”
hoisach09
TS. Nguyễn Ngọc Khương – Phó Hiệu trường Nhà trường trao tặng 2 suất học bổng tiếng Hàn Topik 1 trình độ 1, trị giá 7.800.000 VNĐ cho 2 thí sinh xuất sắc nhất "Rung chuông vàng UNETI 2021": Vũ Hoàng Long (Lớp ĐHQTKD12A2) và Lê Phú Linh (Lớp ĐHNN14A4)
Ông Nguyễn Đức Luân – Đại diện Văn phòng học bổng Giáo dục quốc tế trao tặng Nhà trường 05 suất Học bổng 100% học phí dành cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ của Trường ĐH Chien Hsin, Đài Loan. Đây là những món quà có ý nghĩa to lớn, thúc đẩy tinh thần học tập, vươn xa ra thế giới của Giảng viên, Sinh viên Nhà trường.
hoisach10
hoisach11
TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Nguyên Vụ trưởng vụ Thư viện Việt Nam trình bày chủ đề: “Phát triển Văn hóa đọc trong nhà trường”
hoisach12
Diễn giả Nguyễn Thị Thu Thủy - PGĐ Thư viện Tạ Quang Bửu - ĐHBK Hà Nội lên chia sẻ chủ đề: “Đọc sách hiệu quả trong thời đại cách mạng 4.0”
Kết thúc phần 1 của chương trình, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em sinh viên tiếp tục thăm quan, tìm hiểu sâu hơn về Triển lãm sách và các chương trình du học, học bổng du học cụ thể tại sảnh tầng 2 trước cửa Trung tâm Thư viện, do Trung tâm Thư viện, Trung tâm hợp tác quốc tế của Nhà trường và Các trường đối tác, Các công ty, các Nhà xuất bản phối hợp tổ chức.
Uneti (197 of 229)
Uneti (165 of 229)
Uneti (121 of 229)
hoisach13
hoisach14
hoisach15
hoisach16
hoisach17
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Hợp tác Quốc tế

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền
 Tags: sach, du hoc, 170421

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây