Sinh viên cuối khóa được tuyển dụng và làm việc tại Nhật Bản theo chương trình Thực tập sinh 03 năm đến chúc Tết thầy cô giáo của Nhà trường

Thứ sáu - 17/01/2020 02:33

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong phát triển chương trình tuyển dụng thực tập sinh tại Nhật Bản nhằm tăng cường mở rộng thị trường việc làm cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp. Nhật Bản là một đối tác chiến lược lâu dài của Việt Nam, là một quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển. Việc hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp Nhà trường, sinh viên Nhà trường luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng, công nghệ và vấn đề mới của thế giới. Sau khi các em trở về nước, cơ hội việc làm rộng mở phía trước, năng lực làm việc của sinh viên được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp.

Năm 2018 – 2019, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong đã tuyển dụng được 50 Thực tập sinh là sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Trong số 50 sinh viên trên, có 03 sinh viên: Trần Thành Đạt, Lê Huỳnh Đức, Vũ Xuân Vang đã vượt qua các kỳ thi kiểm tra tay nghề và trúng tuyển chương trình 0 đồng của Công ty Toshiba Memory. Đây thực sự là niềm vui của bản thân các em nói riêng nhưng cũng là niềm vui chung của Nhà trường bởi thông qua chương trình tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản, Nhà trường đang từng bước khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước khi lên đường bay sang Nhật Bản theo dự kiến vào ngày 14/02/2020, chiều ngày 15/01/2020, 06 sinh viên đại diện cho đoàn đã đến chúc Tết các thầy trong Ban Giám hiệu, chúc Tết các thầy cô giáo thuộc các khoa chuyên môn và tri ân, cảm ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt các em trong suốt 4 năm học Đại học.

TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, thay mặt Nhà trường cảm ơn Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua. Thầy cũng chúc Công ty phát triển thịnh vượng trong năm mới 2020. Đối với các bạn sinh viên của Nhà trường khi sang Nhật Bản tham gia chương trình thực tập sinh, thầy chúc các bạn lên đường thượng lộ bình an, giữ gìn sức khỏe, học tập không ngừng để nâng cao khả năng bản thân, phát triển gia đình và xã hội. Đồng thời, thầy chúc các bạn luôn đoàn kết, xây dựng một cộng đồng vững mạnh, có sự lan tỏa mạnh mẽ đối với các thế hệ sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp trong tương lai.

TT

Họ tên sinh viên

Lớp

Ghi chú

1

Trần Thành Đạt

Lớp ĐHĐI9A1NĐ

 

2

Lê Huỳnh Đức

Lớp ĐHTDH8A4HN

 

3

Vũ Xuân Vang

Lớp ĐHTI9A3HN

 

4

Nguyễn Thị Thanh Bình

Lớp ĐHMA9A4HN

 

5

Nguyễn Thị Lan

Lớp ĐHQTKD9A6HN

 

6

Trần Thị Nhàn

Lớp ĐHTP9A1HN

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ trước khi các em lên đường

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Mỹ Linh – Trung tâm Hợp tác quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây