Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác quốc tế của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam theo hình thức trực tuyến

Thứ sáu - 18/03/2022 00:34
Sáng ngày 16/3, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế theo hình thức trực tuyến.

Tham dự lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế,
- Về phía Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có sự tham dự của Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; đại diện Chánh văn phòng, Trưởng các Ban chức năng của Hiệp hội.
- Về phía Nhà trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện Trung tâm Hợp tác quốc tế.
Cùng tham dự có lãnh đạo đến từ 78 trường đại học, học viện, cao đẳng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội nhấn mạnh, hợp tác quốc tế với đối với các trường đại học, học viện, cao đẳng là một lĩnh vực quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
image 20220318112912 1
PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ phát biểu khai mạc
"Việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các trường đại học trên thế giới là việc làm hết sức cần thiết. Lâu nay tất các trường đại học ở Việt Nam đã có rất nhiều cố gắng trong công tác liên kết, hợp tác quốc tế. Nhưng với sự ra đời của câu lạc bộ, tôi hy vọng các trường sẽ kết nối, hỗ trợ lẫn nhau, tạo điều kiện để cùng hội nhập quốc tế về giáo dục dưới sự bảo trợ của Hiệp hội", Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ cho hay.
Đại diện các trường tham dự Buổi lễ ra mắt trực tuyến
Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng Ban Hỗ trợ câu lạc bộ khối trường thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã công bố quy chế hoạt động của các câu lạc bộ thuộc Hiệp hội và công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế.
Cùng với đó, đại diện các trường đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, thuận lợi trong việc liên kết, hợp tác quốc tế và thống nhất một số nội dung hoạt động chuyên môn của câu lạc bộ trong thời gian tới.

Chia sẻ tại lễ ra mắt câu lạc bộ, Phó Giáo sư Trần Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trong thời gian vừa qua.
Phó Giáo sư Trần Mỹ Diệu cho biết: "Câu lạc bộ ra đời sẽ tạo thuận lợi giúp các trường đại học, học viện, cao đẳng tại Việt Nam đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế. Hiện nay mỗi trường đều có mạng lưới kết nối riêng của mình, tôi tin nếu hợp lực lại câu lạc bộ sẽ phát triển lớn mạnh. Theo tôi, thời gian tới câu lạc bộ nên xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để các trường thành viên sớm triển khai, thực hiện".

Giáo sư Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống giáo dục đại học đó chính là tăng cường liên kết hợp tác quốc tế. Đối với Bách khoa Hà Nội, hoạt động đối ngoại nói chung và hợp tác quốc tế nói riêng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược trong quá trình xây dựng và phát triển trường.
Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu “Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp luôn sẵn sàng tham gia, học hỏi chia sẻ những kinh nghiệm và phối hợp với các trường để thúc đẩy, phát triển và tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế của các trường Đại học cao đẳng Việt Nam nói riêng và Nhà trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng”. Đồng thời, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài chúc câu lạc bộ Hợp tác quốc tế ngày càng lớn mạnh và phát triển trong tương lai.
TS. Phạm Thị Thu Hoài phát biểu trong phần thảo luận của chương trình
Trong buổi lễ ra mắt, ông Phạm Ngọc Lan đã công bố Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Hợp tác quốc tế gồm 6 trường: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Huế, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành./.

Tác giả bài viết: Trung tâm Hợp tác Quốc tế

 Tags: uneti, clbhtqt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây