Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp thảo luận, trao đổi hợp tác trong giáo dục và đào tạo với Trường Đại học Osaka, Nhật Bản

Thứ hai - 18/10/2021 21:52
Sáng 18/10/2021, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có buổi làm việc trực tuyến, thảo luận, trao đổi hợp tác trong giáo dục và đào tạo với Trường Đại học Osaka, Nhật Bản.

Tham dự buổi thảo luận:
Về phía Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản
- Ông Trần Thanh Tùng – Đại diện lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản
Về phía trường Đại học Osaka, Nhật Bản:
- GS. Yoshinori Sumimura – Phụ trách Hợp tác quốc tế, đối ngoại
- Ông Lương Viết Mùi – Phòng Hợp tác quốc tế, đối ngoại
Về phía Viện Kỹ thuật Nhiệt đới Việt Nam:
- GS.TS. Trần Đại Lâm – Viện trưởng
Về phía Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp:
- TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường
- ThS. Trần Thị Mỹ Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế
                                                         Hà Nội, ngày 08 tháng 09 năm 2017
Để bắt đầu buổi làm việc, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội Đồng trường gửi lời chào đến đại diện của Trường Đại học Osaka, Nhật Bản đã có buổi làm việc trực tuyến với trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Sau khi lắng nghe nội dung giới thiệu, trao đổi của hai Nhà trường cùng với Viện Kỹ thuật nhiệt đới Việt Nam, TS. Phạm Thị Thu Hoài đã đề xuất những định hướng hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao cho sinh viên Nhà trường tại Nhật Bản cùng những cơ hội việc làm tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam cho các bạn sinh viên. Đồng thời, triển khai các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai Nhà trường, hợp tác học thuật, trao đổi giảng viên. Tuy nhiên, để tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) đủ điều kiện tham gia chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên tại Nhật Bản, thay mặt Hội đồng và ban lãnh đạo Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng trường đã đề nghị về phía Trường Đại học Osaka, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới Việt Nam cùng xây dựng Quỹ học bổng hỗ trợ các chương trình hợp tác quốc tế chất lượng cao.

GS. Yoshinori Sumimura – Đại diện Trường Đại học Osaka Nhật Bản hoàn toàn nhất trí với đề xuất của TS. Phạm Thị Thu Hoài, đồng thời bày tỏ mong muốn thực hiện việc hợp tác từng bước vững chắc với Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) để tiến hành chương trình ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO. Nội dung chương trình này hoàn toàn khác với chương trình lao động Kỹ năng đặc định. Sinh viên khi tham gia chương trình ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO tại Trường Đại học Osaka sẽ được đào tạo những kĩ năng về nghề, kĩ năng trong tổ chức để có thể trở thành NGUỒN LAO ĐỘNG CHỦ LỰC chứ không phải là NGUỒN LAO ĐỘNG BỔ SUNG cho các doanh nghiệp của Nhật Bản.. Chương trình được thực hiện theo bộ tiêu chí, yêu cầu cụ thể của Bộ Tư Pháp Nhật Bản.

GS.TS Trần Đại Lâm – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới Việt Nam cũng gợi ý về những chương trình hợp tác theo mô hình cộng giữa hai Nhà trường. Giáo sư cũng mong muốn trong những cuộc họp tới giữa 3 bên, các chi tiết sâu hơn về việc hợp tác và những hoạt động hỗ trợ về mặt kinh tế cho các bạn sinh viên của UNETI khi tham gia chương trình sẽ được thảo luận cụ thể để củng cố thêm quyết tâm sang Nhật Bản học tập của các bạn sinh viên. 
 
Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI), TS. Phạm Thị Thu Hoài trân trọng kính mời GS. Yoshinori Sumimura cùng các đồng sự và GS.TS Trần Đại Lâm tới tham quan và có các buổi làm việc chuyên sâu tại UNETI.

Tác giả bài viết: Trung tâm Hợp tác Quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây